Chương trình Diễn Nguyện mừng Chúa Giáng Sinh 2010
Thứ ba, 28 Tháng 12 2010 15:12
altCùng hòa nhịp với Giáo Hội Hoàn Vũ đón mừng Chúa giáng Sinh. 20g ngày 24/01/2010 cộng đoàn giáo xứ tân đông đã tổ chức mừng Chúa Giáng Sinh thật long trọng. Còn rất sớm dòng người đi tham dự thánh lễ đã nườn nượp đổ về thánh đường, sân thánh đường bổng chốc trở nên chật hẹp với số lượng giáo dân & anh chị em tôn giáo bạn cùng đến tham dự. Từ nhiều năm nay, trong đêm giáng sinh nhiều người đều quy tụ về nhà thờ để cùng nhau gặp gỡ và mừng Chúa Giáng Sinh, không phân biệt tôn giáo mọi người gặp gỡ nhau trong niềm vui của đêm Giáng Sinh, niềm vui của đêm an bình và hạnh phúc. Chương trình diễn nguyện bắt đầu lúc 20 giờ, trong nhà thờ, ngoài hành lang và khắp khuôn viên chật kín người tham dự. Sự tương giao giữa lương – giáo trong tình huynh đệ được thể hiện thật sống động bên cạnh những hang đá nhỏ xinh để chiêm ngắm Chúa Hài Đồng & cùng dõi theo chương trình diễn nguyện, diễn tả lại lịch sử Ơn Cứu Độ của Thiên Chúa, khởi đi từ việc tạo thành vũ trụ tới biến cố Ngôi Lời Nhập Thể. Các bạn Thiếu Nhi & các anh chị Giáo Lý Viên đã cùng nhau thể hiện chương trình diễn nguyện đầy tâm tình và sốt sắng.
 
 
Phần Diễn nguyện:
1/Hoạt cảnh tạo dựng: lúc khởi đầu Thiên Chúa sáng tạo trời đất và con người giống hình ảnh Chúa. Ngài tạo dựng con người có nam có nữ. Ngài cho họ được tham dự vào sự sống thần linh của Người.

Múa Adam & Eva trong vườn Địa Đàng bài “ Bước chân người hái lộc trường xuân”2/Hoạt cảnh sa ngã: Thiên Chúa yêu thương con người, Ngài đã dựng nên muôn loài và ban mọi sự cho con người, thế nhưng con người đã sử dụng tự do Thiên Chúa ban cách sai lầm, từ đó tội lỗi đã tràn vào trái đất.

Cain giết Abel.Mang lấy thân phận nô lệ đọa đầy bởi những bất trung và tội lỗi của mình, khi cảm nhận nỗi xót xa cay đắng con người mới thực sự trở về với chính mình, và  mong đợi một sự giải thoát, hy vọng một vị Cứu Tinh.
 
Để Chúa đếnHoạt cảnh Truyền Tin: Thiên Chúa đã thực hiện lời hứa của mình, là cho xuất hiện trong nhân loại một tâm hồn thánh thiện. Đó là trinh nữ Maria, Thiên Chúa đã dành sẵn cho Mẹ một hồng ân lớn lao, là làm Mẹ Chúa.


Sứ thần & Đức Mẹ - Đức Mẹ và các thiếu nữ Sion - Mừng Khen Giavê4/ Hoạt cảnh Giáng Sinh:  Để chương trình Cứu độ của Thiên Chúa được tiếp tục thực hiện, chính Ngài đã chọn Giuse, một người công chính thuộc dòng dõi Đavit, hôn phu của Đức Maria. Họ đã đính hôn nhưng chưa về sống chung, thì Maria mang thai bởi phép Chúa Thánh Thần.Nghe lời loan báo của Thiên Thần, các mục đồng vội vàng đến bên hang đá, và gặp Hài Nhi Giêsu nằm trong máng cỏ. Họ đã cùng Thánh Giuse và Mẹ Maria thờ lạy Hài Nhi Giêsu và dâng lên Ngài những tâm tình tha thiết nhất.

Kìa trông huy hoàngKhông thể kể xiết niềm hạnh phúc đêm nay, đêm của bóng tối bị phá tan vì hừng đông đã ló rạng. Đêm nay khác hẳn mọi đêm, đêm Con Thiên Chúa bước vào trần thế, đêm Thiên Chúa tỏ bày tình yêu của Người qua Con Người mang danh Giêsu. Chúng ta hãy theo chân các mục đồng đến Bêlem bái thờ Chúa Giêsu. Chúng ta hãy vui lên, hãy bước đi trong niềm hân hoan, vì Chúa đã giáng sinh.