Giáo Xứ Tân Đông: Mừng Bổn Mạng
Thứ hai, 14 Tháng 6 2010 21:59
17giờ30 ngày 11/06 Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, ngày thế giới xin ơn thánh hóa các Linh Mục. Hiệp thông cùng Giáo Hội, cộng đoàn giáo xứ Tân Đông cũng hân hoan mừng Bổn Mạng Giáo Xứ, Bổn Mạng Hội Đồng Mục Vụ & Ban Thường Vụ, Hội Liên Minh Thánh Tâm.

alt

Mừng bổn mạng Giáo Xứ năm nay đúng vào dịp nhà thờ đang được nâng cao mái, công trình đang trong giai đoạn thi công, vì thế thánh lễ chỉ tổ chức đơn giản.
Trước thánh lễ, Cha sở cùng cộng đòan ôn lại những Hồng Ân Chúa đã ban cho Giáo xứ, và mọi người cùng dâng lên Thiên Chúa những lời cảm tạ tri ân vì biết bao ơn lành hồn xác mà Chúa đã ban cho các gia đình và cộng đoàn giáo xứ.

alt


Từ một họ đạo lẻ không có thánh lễ thường xuyên, giáo dân thưa thớt, sân nhà thờ là một bãi cỏ rậm rạp... Nay Chúa thương nâng đỡ và hướng dẫn, nên giáo xứ đã có ngôi thánh đường khang trang, di dân từ nhiều nơi cùng đến giáo xứ, hợp thành một giáo xứ với 5.000 ngàn giáo dân, giáo dân hiệp nhất, đời sống đức tin của giáo dân trưởng thành hơn, nhiều hội đoàn được thành lập, các em thiếu nhi được học Giáo Lý và sinh hoạt nề nếp.alt


Trước khi kết thúc thánh lễ, Cha Sở cám ơn cộng đòan, đặc biệt là các xơ dòng Thừa Sai Bác Ái, đã cùng cộng tác với Cha  trong việc phát triển và xây dựng giáo xứ. Cha ước ao cộng đoàn hãy tiếp tục cầu nguyện và đóng góp vào công cuộc xây dựng Giáo Xứ, xây dựng Giáo Hội địa phương, nêu gương sáng cho các thế hệ con cháu sau này noi theo, để danh Chúa ngày càng toả sáng trên khắp muôn dân.
Thánh lễ kết thúc lúc18g30, mọi người cùng ra về trong an bình của Thánh Tâm Chúa, Bổn Mạng Giáo Xứ.

 

Nghe Audio bài giảng:


alt alt
alt alt
alt alt