Thánh Lễ Vọng Phục Sinh
Thứ tư, 14 Tháng 4 2010 07:35

alt20g thứ bảy ngày 03/04/2010, Cha Sở Giáo Xứ Tân Đông đã cử hành Lễ Vọng Phục Sinh. Đây là nghi thức quan trọng nhất trong năm phụng vụ, giờ khai mạc Cha Sở và các em Lễ Sinh xuống cuối nhà thờ với nghi thức trang trọng làm phép Lửa và nến Phục Sinh. Tất cả mọi người đều hướng về cuối nhà thờ thinh lặng cầu nguyện và đón mừng Ánh Sáng Phục Sinh của Chúa KiTô.
Sau đó Nến Phục Sinh được rước lên Bàn Thánh và thắp sáng cho tất cả mọi nguời, tiếp theo là phần Phụng Vụ Lời Chúa , mọi người đều sốt sắng và giơ cao ngọn Nến hân hoan mừng Chúa Sống Lại và nối tiếp là nghi thức tuyên xưng Đức Tin. Sau dó Cha Sở dâng Thánh lễ mừng Chúa Phục Sinh.

altBài chia sẻ sau Tin Mừng Cha Sở nhắc lại ý nghĩa của những nghi thức trong Thánh Lễ Vọng Phục Sinh. Giữa đêm tối âm u, ngọn lửa của Cây Nến Phục Sinh bừng sáng. Ngọn lửa này là Đức Kitô sống lại. Ngài vừa ra khỏi mồ, bước từ sự chết qua sự sống. Chúa Giêsu là ngọn lửa tình yêu cứu độ không bao giờ tắt. Chúa Giêsu phục sinh là để làm cho con người được sống lại như Người. Cử hành Lời Chúa, lập lại lời hứa khi chịu phép thanh tẩy, cử hành phụng vụ Thánh Thể là khơi lại niềm tin, là tin vào tình yêu cứu độ của Chúa Giêsu phục sinh đối với Thiên chúa Cha và đối với mỗi người chúng ta.altTruớc khi kết thúc Thánh lễ, Cha Sở ngỏ lời cám ơn quý Srs, Hội Đồng Mục Vụ, Ban Thường Vụ, các em Giáo Lý Viên, các Ca Đòan, các Hội Đoàn, và tất cả mọi người đã hy  sinh, thời gian, tiền bạc, cách này cách khác cùng hỗ trợ với Giáo Xứ để cho việc tổ chức tuần Tam Nhật Thánh đã diễn ra tốt đẹp.
Thánh lễ kết thúc mọi người ra về trong an bình của Chúa Kitô Phục Sinh. Ước mong sao Nến sáng Phục Sinh luôn chiếu sáng trong lòng mọi người, và tất cả mọi người cùng đem Nến sáng ấy soi tỏ cho những người chung quanh.
alt