Ca đoàn Cecilia mừng lễ Bổn Mạng
Thứ hai, 30 Tháng 11 2009 16:51

click vào đây để download video clip.
Ca đoàn Cecilia là ca đoàn Tổng Hợp của Giáo Xứ. Có lẽ từ ngày thành lập đến giờ, đây là lần đầu tiên ca đoàn Cêcilia mừng lễ Bổn Mạng một cách trọng thể. Trước đó nhiều ngày, trưởng các ca đòan đã có những buổi họp với Cha Sở để quyết định bầu ra ban chấp hành ca đoàn Cecilia, ngõ hầu buổi lễ sẽ được tổ chức một cách chu đáo, và cũng trong thánh lễ Mừng Bổn Mạng, ca đoàn Thánh Gia sẽ ra mắt Giáo Xứ.
Để thánh lễ mừng Bổn Mạng thêm phần long trọng,  ban chấp hành ca đoàn Cecilia quyết định sẽ tổ chức chương trình trình diễn thánh ca mang tên "Tâm Ca Cảm Tạ". Với kế hoạch đó, tất cả các ca trưởng và các ca viên đều làm việc một cách khẩn trương và tích cực.

Thứ sáu ngày 20/11 lúc 17g30 Cha Sở đã dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho ca đoàn Cecilia, vì số lượng các ca viên rất đông nên các ca viên cùng ngồi chung với cộng đòan, vì thế không khí của buổi lễ gần gũi và gắn bó với cộng đoàn, cũng như tạo được những màu sắc đẹp mắt do đồng phục của các ca viên. Trước Thánh Lễ Cha sở chúc mừng các ca viên và cầu chúc các ca viên luôn thăng tiến trong đời sống cầu nguyện và phục vụ. Sau bài Tin Mừng Cha sở chia sẻ với cộng đoàn, cách riêng với các ca viên về trách nhiệm của một ca viên. Mượn những kinh nghiệm sáng tác của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, Cha lưu ý các Ca viên khi sáng tác cũng như khi hát Thánh Ca đều phải có sự tác động của Chúa Thánh Thần, mà muốn có được sự tác động của Chúa Thánh Thần thì các ca viên phải có đời sống đạo đức.

Chức năng của ca đoàn là ca hát trong tâm tình cầu nguyện và giúp cộng đoàn cầu nguyện, cũng như hát để tôn vinh và ngợi khen Thiên Chúa, nếu ca viên không có đời sống đạo đức thì không thể hát và giúp cộng đoàn cầu nguyện được. Ước mong sao qua lời cầu bầu của Thánh Nữ Cecilia các ca viên luôn sống chu toàn bổn phận, để mỗi khi hát phục vụ cộng đoàn, cộng đoàn luôn cảm thấy được gần gũi Chúa và như là đựơc cầu nguyện với Chúa hai lần. Phần dâng Lời Nguyện và dâng Lễ Vật các ca viên đảm trách, làm buổi lễ càng thêm phần long trọng và mang rất nhiều ý nghĩa. Cũng vẫn những bài thánh ca hát mừng lễ như mọi năm, nhưng theo thời gian hẳn phải càng ngày càng hát hay hơn, nên càng hát nghe càng sốt sáng và chan chứa lòng yêu mến Chúa.

Sau thánh lễ là chương trình "Tâm Ca Cảm Tạ" thật hoành tráng. Mở đầu chương trình là tiết mục múa trình bày về cuộc đời của Thánh Nữ Cecilia do ca đoàn Theresa phụ trách, mỗi ca đoàn đều có một tiết mục hợp xướng, đây là phần chính của chương trình. Tuy thời gian chuẩn bị chưa lâu, nhưng các ca đoàn hát rất tốt. Phần ra mắt của ca đoàn Thánh Gia cũng thật ấn tượng, mỗi ca viên tay cầm cây pháo bông cháy sáng để tượng trưng mỗi ca viên luôn phải là ánh sáng trong Ơn Gọi của mình. Ngoài những tiết mục chính, mỗi ca đoàn còn đóng góp thêm những tiết mục đơn ca, song ca, tam ca, đặc biệt ca đoàn Mông Triệu còn đóng góp một tiết mục Hài thật dí dỏm… Vì thế chương trình rất phong phú.


Kết thúc buổi trình diễn "Tâm Ca Cảm Tạ" Cha Sở và tất cả các ca đoàn cùng hợp ca bài "Giáo Xứ Sống Đạo". Nhìn Cha Con cùng hát,  mọi người cảm thấy cộng đoàn giáo xứ Tân Đông đúng là một cộng đoàn yêu thương và hợp nhất. Chỉ mới hơn bốn năm mà Giáo Xứ đã phát triển được như ngày hôm nay,  tất cả là do Hồng Ân Thiên Chúa. Tạ Ơn Lòng Thương Xót Chúa, xin Chúa luôn chúc lành cho Cha Sở và cho cộng đoàn chúng con.