Tĩnh Tâm Và Thánh Lễ Mừng Bổn Mạng Hội CBMCG
Thứ ba, 01 Tháng 9 2009 11:26

Click vào đây để xem ảnh chụp Thánh Lễ
Click vào đây để xem video clip

 Ngày 25-26/08/2009 vào lúc 17g30 Hội CBMCG Giáo Xứ Tân Đông đã tĩnh tâm để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Bổn Mạng

Cha Giuse Vũ Đình Long thuộc Dòng Thánh Thể giảng phòng và dâng thánh lễ trong hai ngày tĩnh tâm, Cha nhấn mạnh đến vai trò người Mẹ trong cuộc sống hôm nay, việc giáo dục con cái ngày càng khó khăn và phức tạp trong cuộc sống hiện tại: Internet, văn hóa phẩm độc hại, sống thoáng…Quá nhiều thứ để lôi kéo con cái chúng ta vào đường xấu. Nếu các bà mẹ không vững vàng trong đời sống đức tin, chẳng những không giáo dục được con cái mà chính bản thân các bà cũng không thể thánh hóa được bản thân. Cha mong các bà hãy giáo dục con cái từ những năm tháng đầu đời của con, dạy con từ lời ăn tiếng nói, giáo dục con chẳng những về nhân bản mà còn phải chú trọng về giáo dục Đức Tin Kitô Giáo cho con.Vì Thiên Chúa chính là nguồn mạch ánh sáng và sự khôn ngoan. Cha cũng lưu ý tới những người chồng trong gia đình hãy làm gương sáng cho con cái, hãy cùng đồng thuận với vợ trong cách giáo dục con cái, có như thế con cái mới an tâm vâng nghe theo sự giáo dục của cha mẹ. Kết thúc hai ngày tĩnh tâm cha mời gọi mọi người hãy sống :

Quan tâm: Sống quan tâm tới mọi người, có như vậy mọi người mới thấy Chúa trong chúng ta

Nhường nhịn: Sống nhường nhịn chúng ta sẽ đem được niền vui và hạnh phúc cho người khác

Chia sẻ: Sống chia sẻ để thấy Chúa hiện diện giữa chúng ta

Mong rằng chúng hãy xét lại bản thân và nếu có thiếu sót, các bà mẹ hãy xin ơn Chúa soi sáng để thay đổi cách sống, noi gương thánh bổn mạng, để trở nên CBMCG mẫu mực.

Chiều ngày 27/08/2009 hội CBMCG đã tổ chức Thánh Lễ trọng thể mừng kính Thánh Nữ Monica bổn mạng hội. Ngoài Cha Sở, còn có Cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Hồng, Cha Linh Hướng Hội CBMCG hạt Hóc Môn cùng dâng thánh lễ

Sau hơn ba năm được thành lập, hội CBMCG ngày càng ổn định hơn, những sinh hoạt của hội đã đi vào nề nếp, từ ngày thành lập đây là lần thứ hai Cha Sở hỗ trợ CBMCG đồng phục. Nhìn các bà mẹ trong bộ đồng phục mới hình như đẹp hơn, phấn khởi hơn trong ngày lễ mừng Bổn Mạng

Trước thánh lễ cha Linh Hướng Giáo Hạt gửi lời chúc mừng CBMCG, Cha cũng mong các bà hãy có lòng tin tuyệt đối vào Thiên Chúa là Cha nhân từ luôn lắng nghe lời chúng ta kêu cầu.  Ngài sẽ giúp chúng ta chu toàn bổn phận cách tốt nhất.

Bài giảng sau Tin Mừng Cha Linh Hướng lưu ý các chị em, trong mỗi gia đình CBMCG phải là ánh sáng của mặt trời chiếu tỏa niềm vui và hạnh phúc cho mọi người trong gia đình, luôn noi gương Thánh Bổn Mạng dùng sự “ Khiêm Tốn, hiền lành, cầu nguyện, hãm mình” Để xin Chúa ban ơn hoán cải cho chồng, cho con. Những khi gặp khó khăn đối với chồng và con, thì việc trước hết hãy chạy đến với Chúa, bày tỏ với Ngài những khó khăn vướng mắc, thì chính Ngài sẽ giải quyết những khó khăn đó cho chúng ta. Cha kết thúc bài giảng bằng lời của vị Giám Mục thành Tagaste đã nói “Những người con được thấm đẫm bởi nước mắt yêu thương của người Mẹ sẽ không bao giờ bị hư mất”

Trước khi Cha Chủ tế ban phép lành cuối lễ, chị Trưởng đại diện CBMCG cám ơn Cha Sở, Cha Linh Hướng, chị em hứa sẽ cố gắng sống chu toàn bổn phận.

Cầu chúc hội CBMCG càng  thêm tuổi hôi càng thêm vững bước trên con đường phát triển, hoàn tất vai trò làm vợ, làm mẹ trong gia đình một cách vui vẻ, đồng thời chung tay góp sức xây dựng Giáo Xứ và Giáo Hội ngày càng tốt đẹp hơn.